11:24 ICT Thứ tư, 26/06/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Tổng hợp

VỀ MỸ LỘC NGHE HAT DÂN CA VÍ, GIẶM NGHỆ TĨNH

Thứ năm - 12/03/2015 08:04
Nối tiếp sự thành công của Đêm nhạc "Vòng tay yêu thương" và thực hiện kế hoạch “ Đưa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học” của phòng giáo dục đào tạo Can Lộc, ngày 6 tháng 3 vừa qua, Liên Đội Trường TH Mỹ Lộc tổ chức thành công Hội thi "Em yêu điệu Ví quê em".
Nhằm giáo dục cho học sinh biết giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thương yêu con người...Trong thời gian qua, Trường TH Mỹ Lộc thường xuyên chú trọng lồng ghép các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh và đã tạo được sự chuyển biến tốt trong tư tưởng, tình cảm của các em học sinh cũng như nhân dân địa phương về đạo đức con người.
     Nối tiếp sự thành công của Đêm nhạc "Vòng tay yêu thương" và thực hiện kế hoạch “ Đưa Dân ca Ví, Giặm  Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học” của phòng giáo dục đào tạo Can Lộc, ngày 6 tháng 3 vừa qua, Liên Đội Trường TH Mỹ Lộc tổ chức thành công Hội thi "Em yêu điệu Ví quê em". Trong hội thi, các chi đội, sao nhi đồng đã mang đến những làn điệu Ví, Giặm đặc sắc, được dàn dựng đơn giản, mộc mạc nhưng dễ đi vào lòng người. Tiêu biểu là các tiết mục " Phụ tử tình thâm” của chi đội 5E, “ Mời bạn về Mỹ Lộc” của chi đội 5C, “ Trường tôi Mỹ Lộc” của lớp 4B... cuối cùng Ban giám khảo hội thi đã tìm ra giải Nhất học sinh đã thuộc về tiết mục " Phụ tử tình thâm" của bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng (chi đội 5E), giải sáng tác cho lớp 5C...
     Trong thời gian tới, Liên đội trường TH Mỹ Lộc sẽ thành lập câu lạc bộ "Hát dân ca ví giặm" để ví dặm thực sự là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG