10:32 ICT Thứ tư, 26/06/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Thành tích

Trường tiểu học Mỹ Lộc: Thành quả từ những nỗ lực không ngừng

Thứ ba - 04/09/2018 18:07
Trường tiểu học Mỹ Lộc: Thành quả từ những nỗ lực không ngừng

Trường tiểu học Mỹ Lộc: Thành quả từ những nỗ lực không ngừng

Kết thúc năm học 2017 – 2018, trong điều kiện còn những khó khăn về việc tổ chức dạy học ở 2 điểm trường nhưng một lần nữa, trường tiểu học Mỹ Lộc vẫn giữ vững được chất lượng giáo dục toàn diện, đạt thêm một số thành tích nổi bật để đưa trường đạt Tập thể Lao động Tiên tiến.
Năm học 2017 - 2018, trường TH Mỹ Lộc đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên Tiến

Năm học 2017 – 2018, toàn trường có 24 lớp với 639 học sinh, 43 cán bộ giáo viên, công nhân viên có đủ năng lực, sở trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó riêng giáo viên, trình độ đạt trên Chuẩn 31/34, đạt tỉ lệ 91,2%.
Trên cơ sở toàn trường tập trung thực hiện toàn diện các nhiệm vụ mà Hội nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên đầu năm đã đề ra; bằng sự đoàn kết, nhất trí và tự vươn lên của mỗi một thành viên, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Giang, thủ lĩnh trong mọi phong trào toàn diện của nhà trường

Trước hết, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được khẳng định, cuối năm, chất lượng đại trà về phẩm chất có 638/639 em đạt mức Đạt và Tốt, chiếm tỉ lệ 99,8%; về năng lực có 634/639 em đạt mức Đạt và Tốt, chiếm tỉ lệ 99,4%; về kiến thức, kĩ năng (học tập) có 635/639 em đạt mức Hoàn thành và Hoàn thành tốt, chiếm tỉ lệ 99,5%.
Về chất lượng mũi nhọn, toàn trường có 04 học sinh giỏi cấp huyện, 14 em học sinh giỏi cấp Cụm, xếp thứ 4/24 trường tiểu học. Trong năm có 27 học sinh được đăng bài trên các chuyên mục của Tạp chí Toán tuổi thơ, xếp thứ 4 toàn huyện.
Là năm đầu tiên trường được tái công nhận đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 sau 5 năm nên về cơ bản nhà trường có đầy đủ điều kiện đảm bảo dạy học tốt. Trường được công nhận đạt Chuẩn phổ cập mức độ 3.
Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và phụ huynh luôn quan tâm chỉ đạo và đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường.

Nhờ sự quan tâm của Chính quyền địa phương và chung tay của phụ huynh và nhân dân nên trong năm học, nhà trường đã tổ chức mua sắm, xây dựng 6 hạng mục lớn với tổng giá trị 935.100.000 đồng gồm: mua 16 máy tính và bàn ghế máy tính, đóng mới, sửa chữa bàn ghế học sinh, đổ bê tông sân trường ở cả 2 điểm trường, quét sơn, vôi ve toàn bộ các dãy phòng học và làm sân thể dục, tường bao và các hạng mục khác.
Song song với việc thực hiện nội dung chương trình, nhà trường tập trung khá quyết liệt công tác bồi dưỡng đội ngũ, trong đó tổ chức được 14 chuyên đề cấp trường, 37 chuyên đề cấp tổ, 156 tiết dạy thao giảng, hội giảng.
Ngoài ra, trong năm học, nhà trường tổ chức hàng chục hoạt động giáo dục ngoại khóa, giáo dục kĩ năng sống, hoạt động trải nghiệm cho cả giáo viên và học sinh. Tham gia tích cực việc xây dựng diễn đàn “Trường học kết nối”, bước đầu đã có 7 sản phẩm được ghi nhận.
Một trong những điểm sáng của nhà trường là công tác nhân đạo, từ thiện. Trong năm, toàn trường đã tổ chức qua các hình thức được 6 đợt trao quà với 125 suất với 41 triệu đồng tiền mặt và 2 triệu tiền quà. 02 chị em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ được giáo viên nhà trường kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng được ngôi nhà tình nghĩa trị giá 130 triệu đồng. Nhiều phụ huynh giúp đỡ học sinh nghèo như anh Trần Đình Thuận trao 5 suất quà, ông Trần Viết Thực tặng 6 xe đạp cho học sinh nghèo.

 

Bài học thành công là sự phối hợp khăng khít giữa nhà trường và công đoàn

 
Sự nỗ lực của mỗi một cán bộ, giáo viên.....Và sự phấn đấu vươn lên, đồng tâm hợp lực của tập thể sư phạm nhà trường.

 
Nhờ những kết quả khá toàn diện, Trường tiểu học Mỹ Lộc được công nhận là Tập thể Lao động Tiên tiến; Công đoàn vững mạnh xuất sắc, LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen, chi đoàn và liên đội đạt vững mạnh xuất sắc. 4 giáo viên gồm đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Thị Hiển đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 GV được công nhận GVCN giỏi cấp huyện (Phạm Thị Hà); 24 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận là Lao động tiên Tiến.
Năm học 2018 – 2019 đã đến, phát huy những kết quả đã đạt được, tập thể trường tiểu học Mỹ Lộc lại càng thêm vững tin, đồng sức đồng lòng để đưa tập thể nhà trường đạt thêm những kết quả cao hơn để xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, tin tưởng của địa phương, phụ huynh và nhân dân.
Quốc Hiệp

Tác giả bài viết: Quốc Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG