• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11)

Hòa chung trong không khí cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tập thể Trường Tiểu học Mỹ Lộc hưởng ứng phong trào thi đua bằng các hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò, đoàn kết trong nhà trường.

       Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của đông đảo giáo viên là phong trào thao giảng, chuyên đề.

Cô Nguyễn Thị Nga dạy chuyên đề lớp 2

Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ giảng lại càng phải hấp dẫn và thay đổi từng ngày phát huy được năng lực học sinh.

Chứng nhận giáo viên tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021

Cùng với đó giáo viên đã tích cực tham gia các cuộc thi như Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021, cuộc thi tuyên truyền phòng chống Covid 19…..

Song song với phong trào dạy tốt của thầy cô là phong trào học tốt của trò. Học sinh toàn trường đã tích cực tham gia phong trào học tốt bằng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Trong mỗi bài học, giờ học các em luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, tạo ra nhiều giờ học tốt, tuần học tốt.

Học sinh tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Các cuộc thi cũng là một minh chứng rõ nét cho phòng trào này. Toàn trường có hơn 436 học sinh tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, 230 học sinh tham gia cuộc thi IOE Tiếng Anh ở các vòng tự luyện. Có 120 học sinh tham gia cuộc thi toán quốc tế ASMO. Có hàng trăm lượt học sinh giải Toán tuổi thơ 1 và gửi về tòa soạn. Số tháng 10.2021 có 3 lượt học sinh được đăng khen trên tạp chí Toán tuổi thơ 1.

Nhằm tạo không khí vui tươi, tăng thêm hứng thú trong học tập và phát triển toàn diện cho học sinh nhà trường đã tổ chức Cuộc thi làm giỏ hoa trang trí lớp học và tri ân thầy cô giáo.

Học sinh lớp 1E tham gia làm giỏ hoa

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham gia. Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các em đã tạo ra những giỏ hoa tươi thắm kính tặng thầy cô. Kết thúc cuộc thi BTC đã trao giải Nhất cho lớp 1B, 2 giải Nhì lớp 2B và 4E, 3 giải ba cho lớp 5B, 1E, 5C và 1G.

Trong điều kiện dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Nhà trường đã tập trung cao trong công tác phòng chống dịch. Tổ chức các hoạt động đảm bảo thực hiện 5K. Linh hoạt trong tổ chức kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. BGH cùng với giáo viên đã đến thắp hương cho các giáo viên quá cố trên địa phương, thăm hỏi động viên các nhà giáo đã nghỉ hưu. Trào quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, nhân dịp lễ, nhà trường rất vinh dự được Đảng ủy- HĐND – UBND xã Mỹ Lộc, phụ huynh, cơ quan và tổ chức đến chúc mừng và tri ân thầy cô giáo.

Một số hình ảnh:

Đảng ủy-HĐND-UBND,

phụ huynh

 

.. và các cơ quan, doanh nghiệp tặng hoa và chúc mừng nhà trường

 

 

Mạnh Hùng


Nguồn:thmyloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Liên kết website