• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Chiếc ô tô mơ ước" - Sân chơi cho trẻ em thỏa sức vẽ ước mơ.

Liên đội trường TH Mỹ Lộc, tổ chức sân chơi “Chiếc ô tô mơ ước"”

Thực hiện công văn số 2010/SGDĐT - CTT ngày 12 tháng 10 năm 1021 của Sở  GDĐT về việc hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 11.

Với một sân chơi bổ ích và lý thú cho các em, khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng phong phú về một chiếc xe mơ ước trong tương lai, đồng thời tạo cơ hội cho các em giao lưu với bạn bè Quốc tế.

Kể từ năm học 2011-2012, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước” dành cho trẻ em dưới 16 tuổi trên phạm vi cả nước. Cuộc thi là một sân chơi ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, ước mơ bay bổng, trí tưởng tượng phong phú. Những ý tưởng mới mẻ, độc đáo về chiếc ô tô mà các em mơ ước, hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội văn minh, an toàn, tốt đẹp hơn. Đây là một cuộc thi có quy mô rộng khắp toàn cầu của Toyota.

Năm học 2021 – 2022, liên đội trường TH Mỹ Lộc đã hưởng ứng tích cực, bắt tay vào việc động viên, khuyến khích, vun đắp cho các em niềm tin, niềm đam mê của mình về hội họa. Các em được thỏa thích sáng tạo, tự do tưởng tượng về một phương tiện giao thông hiện đại nhưng phải là chiếc ô tô có những tính năng, tác dụng về các mặt như: bảo vệ môi trường; chăm sóc sức khỏe; giáo dục; lợi ích chung cho cộng đồng..

Bằng ngôn ngữ là màu sắc, hình khối và đường nét những hoạ sĩ nhí tương lai đã tạo nên những bức tranh đầy màu sắc kết hợp hiện thực và hư ảo thể hiện trí tưởng tượng phong phú và độc đáo. Mỗi em có một cách thể hiện khác nhau vì thế mà mỗi bức tranh đều có vẻ đẹp riêng. Nhưng tựu trung lại các em thể hiện ý tưởng của mình trong bài dự thi là mơ ước một chiếc xe chinh phục vũ trụ bao la, chiếc xe chinh phục đại dương mênh mông hay một chiếc xe chinh phục thế giới,... Các họa sĩ nhí đều thích thú với công việc của mình, kì công trên từng nét vẽ. Kết quả bộ sưu tập chiếc ô tô mơ ước có hơn 400 sản phẩm được đáng giá là có chất lượng tốt và đã gửi đi dự thi. Cuộc thi vừa là cơ hội để các thí sinh giao lưu học hỏi, trổ tài hội hoạ, vừa là cơ hội vun đắp tình yêu cuộc sống...

Sau đây là những bức tranh đẹp của các em:

Sản phẩm em Tú Oanh lớp 2C
Sản phẩm em Đặng Thị Mộc Miên - 2C
Sản phẩm của em Đặng Tâm Doan - 4E
Sản phẩm em Lê Ngân Hà - 4E
                                                                                                               Hương Nhài - Đoàn Trang
 

 


Nguồn:thmyloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Liên kết website