• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ: EM YÊU CHÚ BỘ ĐỘI

 HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ: EM YÊU CHÚ BỘ ĐỘI

 

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, sáng nay ngày 16 tháng 12 năm 2020 Trường Tiểu học Mỹ Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Em yêu chú bộ đội. Về tham dự có cô giáo Trần Thị Lan Anh, thầy giáo Trương Văn Thanh chuyên viên phòng GD&ĐT, bác Phan Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Đại tá về hưu Nguyễn Hữu Tuần và phóng viên về đưa tin bài của đài truyền hình tỉnh Hà Tĩnh.

Mở đầu chương trình các em thể hiện các tiết mục văn nghệ ca ngợi biển đảo quê hương. Sự chuẩn bị tập luyện công phu, các em đã đem đến cho người xem những tiết mục văn nghệ vui tươi và đầy niềm từ hào về dân tộc.

 Rất vinh dự và tự hào về tham dự với hoạt động trải nghiệm có Đại tá về hưu Nguyễn Hữu Tuần. Qua hoạt động các em đã được lắng nghe Đại tá nói chuyện truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kì.

Từ lâu khi nhắc đến Việt Nam ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường bất khuất nhưng cũng rất khoan dung và nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đén với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Hoạt động "về nguồn" với những câu chuyện , câu hỏi tìm hiểu về truyền thống của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cung cấp cho các em những hiểu biết về anh bộ đội cụ Hồ. Ánh mặt các em hiện rõ niềm tự hào dân tộc. Sự biết ơn sâu sắc với các thế hệ ông, cha đã anh dũng hi sinh cho nền độc lập dân tộc, cho tuổi thơ của các em được trọn vẹn niềm vui dưới mái trường như ngày hôm nay.

Học sinh tặng hoa chúc mừng Đại tá Nguyễn Hữu Tuần và cựu quân nhân

Hoạt động trở nên thích thú và lôi cuốn học sinh bằng các phần thi của các đội chơi. Các đội chơi đã tham gia 4 phần thi gồm: Giới thiệu các đội chơi bằng dân ca ví dặm, phần thi hiểu biết bằng cách trả lời các câu hỏi do BTC đưa ra; phần thi triển khai đội hình đội ngũ theo tác phòng quân đội, phần thi vượt chướng ngại vật bằng hoạt động tập làm chiến sĩ.

Học sinh tham gia phần thi giới thiệu 

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi ở phần thi hiểu biết

 

Các đội chơi thực hành kĩ năng đội hình đội ngũ tác phong quân đội

 

 

Phần thi vượt chướng ngại vật qua hoạt động: Em tập làm chiến sĩ 

BTC trao quà cho học sinh

 Hoạt động trải nghiệm với chủ đề Em yêu chú bộ đội ” diễn ra sôi động, thân thiện, tạo hứng thú cho học sinh. Qua buổi trải nghiệm, học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lộc được hóa thân thành chú bộ đội, được trải nghiệm một số nhiệm vụ của chú bộ đội thể hiện những hiểu biết về ý nghĩa ngày thành lập cũng như vai trò của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, từ đó góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục các em noi gương anh bộ đội Cụ Hồ và đẩy mạnh việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh khác trong buổi hoạt động:

Cũng trong buổi sáng bà Nguyễn Thị Thùy Dương - CT và anh Phan Anh - PCT Công đoàn huyện về trao quà cho học sinh khó khăn của nhà trường

 

Cô Bùi Thị Kim Giang - HT trao quà cho học sinh

 

Mạnh Hùng, Đoàn Trang


Nguồn:thmyloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Liên kết website