• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC NĂM HỌC 2020- 2021

Liên đội Trường Tiểu học Mỹ Lộc vừa tổ chức Đại hội đại biểu năm học 2020 – 2021. Dự và chỉ đạo đại hội có cô: BùiThị Kim Giang - Hiệu trưởng nhà trường; cô Phạm Thị Hương Nhài – tổng phụ trách đội, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 65 bạn đội viên tiêu biểu, sao nhi đồng trong toàn liên đội.

 

 

 

Đại hội đã tiến hành đánh giá hoạt động của Liên đội năm học 2019– 2020. Trong năm học qua, Liên đội trường Tiểu học Mỹ Lộc đã thực hiện tốt phong trào tự quản, tự giác trong học tập và hăng hái tham gia các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm. Cuối năm học đã có 100% học sinh diện phổ cập được xét lên lớp và hoàn thành CTTH, 100% học sinh đạt về phẩm chất và năng lực. Phong trào thi đua học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh diễn ra sôi nổi ở các chi đội và các sao nhi đồng các khối lớp. 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt” về phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học. Phong trào làm việc tốt đã thành thói quen và nếp sống đẹp của các em học sinh trường, 100% thiếu nhi đạt chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục.

Cũng tại Đại hội cũng được nghe báo cáo kết quả xuất sắc của các bạn đội viên:

+ Bạn Trần Tấn Phước đạt giải Nhì cấp Tỉnh tại hội thi Tin học trẻ không chuyên khối Tiểu học.

+ Bạn  Đặng Kiều Ánh đạt giải Nhất tại hội thi viết chữ đẹp cấp Huyện.

+ Các bạn đội viên tham gia giải bóng đá cấp huyện đạt giải 3 cấp Huyện

Chất l­ượng hoạt động GD Văn Thể Mĩ có chuyển biến tốt. Cảnh quan sư phạm nhà trường đ­ược tu bổ th­ường xuyên, phát huy tốt hiệu quả của “Trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, Trong năm học qua liên đội Trường Tiểu học Mỹ Lộc cũng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tương thân tương ái” . Bằng việc làm thiết thực cụ thể mỗi thiếu nhi làm một việc tốt cho các bạn đặc biệt khó khăn ở chi đội, liên đội mình như: Mua tăm ủng hộ người mù mỗi năm 2 lần. Tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày kỉ niệm lớn như: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12. Tạo điều kiện cho thiếu nhi đặc biệt khó khăn có cơ hội học tập vui chơi, sinh hoạt Đội, hoà nhập với cộng đồng. Phát động chủ đề năm học, học sinh nhớ được chủ đề năm học và 5 chương trình hoạt động của Đội và tổ chức vui Tết Trung thu, tuyên truyền tháng An toàn giao thông.

- Tổ chức hoạt động giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc: Tổ chức Đêm nhạc từ thiện “Hát để trao yêu thương” với các tiết mục mang âm hưởng dân ca ví giặm đặc sắc, mang hơi ấm của hương vị tết cổ truyền, tại đây đã quyên góp được hơn 70 triệu đồng. Liên đội đã phối hợp với nhà trường trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài xã lân cận, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

- Các phong trào, mô hình, câu lạc bộ, hoạt động thi đua học tập:Các lớp tổ chức trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh. Trồng rau xanh, vườn sạch tại khu vườn trường.

- Tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh, giao lưu với người nước ngoài ở trung tâm Anh ngữ Hà Tĩnh.

- Tổ chức câu lạc bộ Tiếng Việt có sự tham dự của tất cả các thầy cô giáo cụm Trà sơn, và đã được đánh giá cao.

- Kết quả thực hiện phong trào thiếu nhi “Đọc và làm theo báo Đội”, các hoạt động, mô hình thúc đẩy thói quen đọc sách cho đội viên, thiếu nhi; xây dựng tủ sách học đường: Tổ chức thành công ngày hội đọc sách có sự tham gia của phụ huynh và tất cả các em học sinh.

- Tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

- Tổ chức vẽ tranh“ Ngôi nhà mơ ước của em „

- Thường xuyên tổ chức thể dục giữa giờ, múa hát sân trường có hiệu quả.Tổ chức tốt câu lạc bộ Võ cổ truyền với rất nhiều bạn tham gia.

 Bạn Đặng Nhật Minh lớp 5B đọc báo cáo liên đội

Bạn Nguyễn Khánh Băng lớp 5C đọc dự thảo phương hướng năm 2020-2021 của liên đội

Phát huy thành tích đạt được của Liên đội trong năm học qua, năm học 2020 – 2021, Liên đội Trường Tiểu học Mỹ Lộc quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học và 5 chương trình công tác đội. Liên đội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu là :

– 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt” về phẩm chất và năng lực của học sinh Tiểu học.

– 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được xếp loại “Hoàn thành” về Chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục.

– Đội được thành Đoàn tặng Giấy khen Liên đội.

- Triển khai Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 (tháng 9/2020).

- Liên đội tổ chức các hoạt động với chủ điểm “Em yêu trường em”(tháng 9/2020).

-Tổ chức “ Hát, múa, kể chuyện về Bác Hồ. về mẹ và cô”(tháng 10/2020).

- Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ”; các hoạt động thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung thu 2020 (tháng 10/2020).

- Tổ chức Liên hoan “tìm kiếm tài năng nhí” (tháng 11/2020).

- Tổ chức thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về ngày truyền thống QĐND Việt Nam.(tháng 12/2020).

- Tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân (tháng 1,2/2021).

- Tổ chức ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe”.(tháng 3/2021)

- Tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá”(tháng 4/2021).

- Tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp huyện và tham gia hội thi cấp tỉnh lần thứ XXIV, năm 2021 (Tháng 5/2021).

 

– Phát động phong trào thi đua làm kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, lon bia, coca, chai nhựa…để gây quỹ hoạt động Đội trong năm học mỗi đội viên, nhi đồng thu gom 1 kg/ năm. Toàn liên đội thi đua xây dựng trường lớp đảm bảo tiêu chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện.

Trong đại hội các đại biểu đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của chi đội của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do liên đội của trường và Hội đồng đội các cấp phát động.

 

Cũng tại đại hội, các em được lắng nghe những tình cảm và chỉ đạo của cô giáo Bùi Thị Kim Giang - Hiệu trưởng nhà trường

Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Mỹ Lộc đầu năm học 2020 – 2021 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp, kết quả bầu được 15 bạn vào ban chỉ huy liên đội mới.. Hy vọng rằng, ban chỉ huy liên đội mới dưới sự hướng dẫn của Tổng phụ trách đội, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, trong năm học 2020 – 2021 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là một trong những liên đội mạnh của huyện nhà.

 


Tác giả: Đoàn Thị Trang
Nguồn:thmyloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Liên kết website